ReadyPlanet.com
dot dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot


ชามะเขือพวง


โรคมะเร็ง article

 

          หากใครเกิดเป็นมะเร็งขึ้นมาแล้ว และโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมะเร็งแพร่ลามไปยังจุดอื่นของร่างกาย การรักษาจึงเป็นเรื่องยาก เราพากันหวาดกลัวมะเร็ง เพราะมันจะแฝงตัวขึ้นแทรกซ้อนอยู่ภายในร่างกายอย่างเงียบสนิท เพราะมะเร็งทนทายาดต่ออาวุธอันล้ำหน้าของการแพทย์แผนปัจจุบัน และเพราะมันสามารถทำลายเจ้าของร่างกายได้อย่างสาหัส เพื่อที่จะทำความเข้าใจว่าเหตุใดมะเร็งเป็นโรคที่ท้าทายและรักษายากยิ่งนัก คุณก็ต้องเข้าใจความจริงพื้นฐานเพียงข้อเดียว นั่นคือ การที่มะเร็งอุบัติขึ้นในร่างกาย แสดงถึงความล้มเหลวของระบบบำบัดภายในร่างกาย เพราะการที่เซลล์ผ่าเหล่าตัวหนึ่งสามารถแฝงเร้นและค่อยก่อสมัครพรรคพวกขึ้นมาจนเป็นก้อนเนื้อร้ายขนาดโตจนตรวจพบได้แสดงว่ามันสามารถหลีกเร้นการถูกจับและเอาตัวรอดไม่ให้ภูมิคุ้มกันมาทำลายได้ง่าย ๆ และยังเดินหน้าแบ่งตัวผลิตตัวลูก ๆ หลาน ๆ ออกมาอีกไม่รู้กี่รุ่นต่อกี่รุ่น โดยภูมิคุ้มกันไม่ได้ยับยั้งหรือทัดทานเอาไว้เลย ทั้งที่ในโรคร้ายแรงบางโรคอย่างโรคหลอดเลือดหัวใจ ก็ยังเป็นโรคที่เราพอจะคาดหวังให้ระบบบำบัดตนเองของเราช่วยเหลือได้ แต่สำหรับมะเร็งนั้นกว่าที่เราจะตรวจพบก็ต่อเมื่อกลไกของระบบบำบัดบกพร่องมานานเสียจนเป็นอยู่ตัวแล้ว

      ไม่ว่าการแพทย์แผนปัจจุบันหรือการแพทย์ทางเลือกแบบใด ๆ ก็ยังไม่สามารถรักษาหรือบำบัดมะเร็งได้อย่างน่าพอใจ  การแพทย์แผนปัจจุบันนั้นใช้หลักการรักษาสามด้านใหญ่ ๆ คือ การผ่าตัด การฉายรังสี และการใช้เคมีบำบัด ซึ่งเราจะเห็นว่าการผ่าตัดเท่านั้นที่เป็นวิธีอันสมเหตุสมผล หากก้อนเนื้อร้ายนั้นรวมตัวอยู่แห่งเดียว และศัลยแพทย์สามารถเปิดเข้าไปตัดออกได้ง่าย ๆ  ก็ย่อมเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นยินดีที่จะกำจัดเจ้าเนื้อร้ายออกไปได้เบ็ดเสร็จสิ้นซาก โชคร้ายก็คือ มีคนไข้น้อยรายนักที่โชคดีเช่นนั้น ส่วนใหญ่คนเราเป็นมะเร็งตามผิวหนังหรือเป็นมะเร็งตามมดลูก หรือไม่มะเร็งก็ได้ลุกลามไปอยู่ที่จุดอื่นของร่างกายบ้างแล้วกว่าจะตรวจพบ ซ้ำยังอาจจะหลบเร้นอยู่ในอวัยวะที่แพทย์ไม่สามารถจะผ่าตัดได้

                                                                  

                                                                      

            ส่วนการฉายแสงและเตมีบำบัดนั้นก็แสนจะฉาบฉวย และจะต้องล้าสมัยไปในเร็ว ๆ นี้ เพราะใช้วิธีการรักษาโดยการมุ่งฆ่าเซลล์ที่กำลังเร่งแบ่งตัว ด้วยสมมุติฐานที่ว่า เซลล์มะเร็งนั้นแบ่งตัวรวดเร็วกว่าเซลล์ปกติเคราะห์ร้ายอยู่ที่ว่า สมมุติฐานดังกล่าวใช้ได้กับมะเร็งบางชนิด ได้แก่ มะเร็งที่เพิ่งก่อตัว มะเร็งเม็ดเลือดขาว มะเร็งต่อมลูกหมาก และมะเร็งอีกเพียงบางชนิดเท่านั้น  ส่วนใหญ่เซลล์มะเร็งจะแบ่งตัวได้ช้ากว่าเซลล์ปกติในเนื้อเยื่อชนิดที่แบ่งตัวได้เร็วที่สุด ซึ่งได้แก่ ผิวหนัง เยื่อบุทางเดินอาหาร ไขกระดูก และโครงสร้างของภูมิคุ้มกันอื่น ๆ ผลข้างเคียงต่าง ๆ ของการฉายรังสีและเคมีบำบัด เราทราบกันดีว่าจะทำให้ผมร่วงจนหมด กินอาหารไม่ได้ คลื่นไส้รุนแรง และอาเจียนตลอดเวลา ซึงล้วนแสดงถึงคาวมเสียหายที่เกิดกับผิวหนัง และทางเดินอาหาร ส่วนความเสียหายที่เกิดกับระบบภูมิคุ้มกันนั้นไม่สามารถมองด้วยตาเปล่าได้จึงต้องระมัดระวังมากกว่า

           หากคุณเป็นมะเร็งและอยู่ระหว่างการตัดสินใจว่าจะรักษาตัวด้วยวิธีการสองอย่างนี้หรือไม่ คุณต้องถามตัวเองก่อนว่า การทำลายก้อนเนื้อร้ายจะคุ้มหรือไม่กับการทำลายระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย ในที่สุด ความหวังที่จะรักษามะเร็งก็จะมีอยู่เท่า ๆ กับความหวังที่จะให้ระบบภูมิคุ้มกันทำงาน เพราะระบบภูมิคุ้มกันยังมีความสามารถที่จะตรวจจับและกำจัดก้อนเนื้อร้ายได้ ส่วนวิธีรักษามะเร็งก็ไม่ใช่ว่าจะเป็นอาวุธที่จะฆ่าเซลล์มะเร็งได้ดีกว่า ( อาวุธนี้ไม่เคยฆ่าเซลล์มะเร็งอย่างเดียวโดยไม่ได้ฆ่าเซลล์ปกติด้วยได้เลย )  หากแต่ในอนาคตทางการแพทย์จะเปลี่ยนแนวทางรักษามาเป็นเสริมแรงและสนับสนุนระบบภูมิคุ้มกัน  เพื่อกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันที่ซบเซาให้ฟื้นขึ้นทำงาน   ซึ่งสรุปได้ว่ามะเร็งนั้นเกิดจากสภาวะของร่างกายนั้นอยู่ในช่วงที่ภูมิคุ้มกันของร่างกายบกพร่องหรืออ่อนแอ ที่อาจจะเกิดจากความเครียดการอดนอนบ่อย ๆ หรืออีกหลายสาเหตุรวมกัน

 

***** น้ำสกัดเห็ดภู่มาลา ในงานวิจัยจะมีสารเลนติเนนและสารเปปไทด์ ซึ่งจะช่วย 

        1.  กระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันต่อสู้กับการติดเชื้อและชะลอการแพร่กระจายของเซลล์มะเร็ง 

       2. ยับยั้งการเจริญเติบโตของก้อนมะเร็งและยับยั้งการเปลี่ยนถ่ายสารทางพันธุกรรมของ DNAและ RNA 

       3. ลดอาการข้างเคียงจากการทำเคมีบำบัดและฉายรังสี 

       4. สำหรับผู้ที่เคยเป็นมะเร็งและรักษาหายแล้วจะช่วยลดการเกิดเซลล์มะเร็งใหม่อีกครั้ง 

       5. กระตุ้นการสร้างเม็ดเลือดขาว  เพิ่มประสิทธิภาพในการทำลาย ตรวจจับสิ่งแปลกปลอมที่เข้าสู่ร่างการของ เซลล์    วิธีการดื่ม ดูที่ www.thaiholistic.com  ที่เกี่ยวกับน้ำสกัดเห็ดภู่มาลา

 
ความรู้ดีๆที่เราเอามาฝาก

การเผาไขมัน article
ทฤษฎีองค์รวม (Wholeness theory) article
ทฤษฎีเชื้อโรค ( Germ Theory) article
ระบบภูมิคุ้มกัน ( Immune system ) article
มะเร็งเต้านม
สปอร์เห็ดหลินจือ
กรดไหลย้อน
เลือดข้นกับโรคหัวใจ
โรคพาร์กินสัน
สูตรน้ำผักปั่นเพื่อสุขภาพที่ดี
เนื้องอกในมดลูก
ท้องผูก
ช็อกโกแลตซีสต์
ตกขาว
ต่อมธัยมัสกับน้ำเหลือง
เมลาโทนินกับการนอน
โรคอ้วน
เบาหวาน
สารต้านอนุมูลอิสระ
คอเลสเตอรอลกับโรคแทรกซ้อน
ไตรกีเซอร์ไรต์
วิธีลดคอเลสเตอรอล
ประโยชน์จุลลินทรีย์
โปรไบโอติค ( เชื้อชูชีพ )
แคลเซี่ยม ( Calcium )
ยาแผนปัจจุบันกับชีวิตประจำวัน article
เส้นใย (Fiber) article
อาหารที่ล้างคราบไขมันและความเป็นกรดในเลือด
ดวงคนวันเสาร์
ดวงคนวันศุกร์
ดวงคนวันพฤหัสบดี
ดวงคนวันพุธ
ดวงคนวันอังคาร
ดวงคนวันจันทร์
ดวงคนวันอาทิตย์
เลือดหนืดในโรคเบาหวานCopyright © 2010 All Rights Reserved.

thaiholistic
79/148 ซอย. สามวา 29 ถนน. สามวา เขต :  คลองสามวา แขวง :บางชัน
กรุงเทพมหานคร      10510
TEL : 086-3178658,086-5665291
อีเมล :RADAPAL@hotmail.com เว็บไซต์ : www.thaiholistic.com