ReadyPlanet.com
dot dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot


ชามะเขือพวง


ท้องผูก

                              ท้องผูก

                        
ท้องผูกมีสาเหตุมาจากหลายปัจจัย เช่น เกิดจากการอั้นอุจจาระเป็นประจำ (ซึ่งสาเหตุหลักมาจากภาวะเร่งรีบในสังคมปัจจุบัน) ทำให้นิสัยการขับถ่ายเสียไป เพราะตามปกติ เมื่ออุจจาระไปรอที่บริเวณลำไส้ใหญ่ส่วนปลาย แล้วไม่ยอมถ่าย คืออั้นไว้บ่อย ๆ ระบบการขับถ่ายจะเสียไป ทำให้อุจจาระสะสมในลำไส้ใหญ่นานเกินไป น้ำในอุจจาระจะถูกดูดกลับมากเกินไป นั่ง ๆ นอน ๆ ไม่ได้ออกกำลังกาย , ผู้ป่วยที่ต้องนอนพักบนเตียงนาน ๆ ,ดื่มน้ำน้อยเกินไปในแต่ละวัน , การทานยาถ่ายมานานมาก จนลำไส้ไม่สามารถขับถ่ายได้เองตามปกติ , การทานยาปฎิชีวนะบ่อย ๆ หรือติดต่อกันเป็นเวลานานทำให้จุลินทรีย์ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายตายลง จึงขาดจุลิทรีย์ที่เป็นประโยชน์จนบางรายจะมีอาการท้องอืดร่วมด้วยบ่อย ๆ หรือการทานเนื้อสัตว์มาก ทำให้จุลินทรีย์ตัวร้ายมีมากจนลำไส้สกปรกมาก ( ซึ่งจะมีปัญหาเรื่องผิวพรรณร่วมด้วยเพราะร่างกายจะขับสารพิษที่มากเกินไปที่ลำไส้ไปทิ้งที่ผิวหนังเพื่อกำจัดออกจากร่างกาย)

*** น้ำสกัดสมุนไพรชีวภาพบีวีพลัส ดื่มเพียงวันละ 15 – 20 ซีซี ก่อนนอนติดต่อกันในช่วงแรก 4 – 6 สัปดาห์ จะทำให้เราสามารถขับถ่ายได้เองทุกเช้า อุจจาระที่ออกมาจะนิ่มและมีขนาดไม่ใหญ่ ทำให้ลำไส้ไม่บวมเพราะเนื่องจากก้อนอุจจาระที่อัดตัวกันแน่นอยู่ในลำไส้ หลังขับถ่ายเสร็จแล้วจะรู้สึกโล่งท้องเพราะขับถ่ายออกหมด และให้คงสภาพการขับถ่ายอย่างนี้ไว้สัก 2 เดือน ให้ได้ ลำไส้ก็จะแข็งแรงขึ้นด้วย ทำให้สภาพลำไส้ของเราเกิดการพัฒนาอย่างถาวร อาการอักเสบของริดสีดวงก็จะลดลงด้วย และสุดท้ายลำไส้ก็จะถูกปรับสภาพอย่างถาวร และกลับมาขับถ่ายได้เองเหมือนคนปรกติทั่วไป
*** หมายเหตุ ในช่วงทีทานน้ำสกัดสมุนพีชีวภาพบีวีพลัส เพื่อแก้อาการท้องผูกอย่างถาวร ควรงดยาขับถ่ายทั้งหมด เพราะยาขับถ่ายขะขับเอาจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ออกไปด้วย เพราะจุลินทรีย์เหล่านี้จะเกาะที่ผนังลำไส้และกระตุ้นการทำงานของลำไส้ใหกลับมาเป็นปรกติ
*** สำหรับริดสีดวง ถ้าหาก อุจจาระที่ถ่ายทุกวันนิ่มแล้ว จะช่วยลดการอักเสบที่เกิดขึ้นด้วย หัวที่โผล่ออกมาจะผลุบ ๆ โผล่ ๆ แล้วขะยุบหายไปเอง
ความรู้ดีๆที่เราเอามาฝาก

การเผาไขมัน article
ทฤษฎีองค์รวม (Wholeness theory) article
ทฤษฎีเชื้อโรค ( Germ Theory) article
ระบบภูมิคุ้มกัน ( Immune system ) article
มะเร็งเต้านม
สปอร์เห็ดหลินจือ
กรดไหลย้อน
เลือดข้นกับโรคหัวใจ
โรคพาร์กินสัน
สูตรน้ำผักปั่นเพื่อสุขภาพที่ดี
เนื้องอกในมดลูก
ช็อกโกแลตซีสต์
ตกขาว
ต่อมธัยมัสกับน้ำเหลือง
เมลาโทนินกับการนอน
โรคอ้วน
เบาหวาน
สารต้านอนุมูลอิสระ
คอเลสเตอรอลกับโรคแทรกซ้อน
ไตรกีเซอร์ไรต์
วิธีลดคอเลสเตอรอล
ประโยชน์จุลลินทรีย์
โรคมะเร็ง article
โปรไบโอติค ( เชื้อชูชีพ )
แคลเซี่ยม ( Calcium )
ยาแผนปัจจุบันกับชีวิตประจำวัน article
เส้นใย (Fiber) article
อาหารที่ล้างคราบไขมันและความเป็นกรดในเลือด
ดวงคนวันเสาร์
ดวงคนวันศุกร์
ดวงคนวันพฤหัสบดี
ดวงคนวันพุธ
ดวงคนวันอังคาร
ดวงคนวันจันทร์
ดวงคนวันอาทิตย์
เลือดหนืดในโรคเบาหวานCopyright © 2010 All Rights Reserved.

thaiholistic
79/148 ซอย. สามวา 29 ถนน. สามวา เขต :  คลองสามวา แขวง :บางชัน
กรุงเทพมหานคร      10510
TEL : 086-3178658,086-5665291
อีเมล :RADAPAL@hotmail.com เว็บไซต์ : www.thaiholistic.com