ReadyPlanet.com
dot dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot


ชามะเขือพวง


เลือดข้นกับโรคหัวใจ

เลือดข้นกับโรคหัวใจ
   เลือดข้นคล้ายน้ำเชื่อม มีสาเหตุจากการเปลี่ยนแปลง 2 ประการ คือ
• องค์ประกอบภายในส่วนที่เป็นเม็ดเลือดแดงมีจำนวนมากขึ้น ซึ่งเมื่อเป็นแบบนี้ ภายในเลือดจะมีเม็ดเลือดแดงและเม็ดเลือดอื่น ๆ เพิ่มขึ้น ความหนืดของเลือดก็จะเพิ่มสูงขึ้น มีผลกระทบต่อการไหลเวียนของเลือดไปตามส่วนต่าง ๆ ในร่างกาย
• มีสาเหตุมาจากโปรตีนซึ่งเป็นองค์ประกอบหนึ่งในเลือดมีปริมาณสูงกว่าปกติ ปกติแล้วสารละลายโปรตีนมีความหนืด ความหนืดขึ้นอยู่กับขนาดโมเลกุลและความเข้มข้นของโปรตีน ยิ่งมีขนาดโมเลกุลใหญ่มากและมีความเข้มข้นมากก็ยิ่งทำให้หนืดมาก โปรตีนที่พบบ่อยครั้งว่าเป็นสาเหตุทำให้เลือดข้นก็คือ อิมโมโนโกลบูลิน ( immunoglobulin – เป็นโปรตีนที่หลั่งออกมาจากเซลล์ลิมโพไซต์ชนิดเซลล์บี หรือก็คือ แอนติบอดิที่คอยทำลายและกำจัดสิ่งแปลกปลอมและอันตรายต่าง ๆ ที่มาจากภายนอกนั่นเอง  ร่างกายมนุษย์นั้นมีจำนวนชนิดของแอนติบอดิอยู่มหาศาลตั้งแต่หลายสิบล้านไปจนถึงนับล้านล้านชนิด ) เช่น กรณีอิมมูโนโกลบูลินเพิ่มปริมาณมากขึ้นในโรคเนื้องอกไขกระดูกชนิดมัลติเบิล (multiple myeloma ) โดยพบอิมมูโนโกลบูลินชนิด IgM ซึ่งเป็นอิมมูโนโกลบูลินขนาดใหญ่เพิ่มปริมาณสูงมากในเลือด ทำให้เลือดมีความหนืดสูงขึ้น
แต่ในสภาวะปัจจุบัน สาเหตุของเลือดข้นที่พบกันมากยังมีส่วนเกี่ยวข้องกับความเจริญซึ่งทำให้เรานอนดึกพักผ่อนน้อย ,ระดับน้ำตาล (โรคเบาหวาน) , ไขมัน (โรคไขมันในเลือด) และสารอื่น ๆ ในเลือดเพิ่มสูงขึ้น ซึ่งผลของมันก็จะทำให้เลือดมีความหนืดสูงขึ้น ซึ่งจะส่งผลต่อเม็ดเลือดแดง ทำให้ไม่สามารถยืดหยุ่นตัวเพื่อผ่านเข้าสู่หลอดเลือดฝอยขนาดเล็กได้
อาการที่ปรากฏเห็นชัดเจนคือ ปวดศรีษะ , อ่อนเพลีย , มึนงง ,มีเสียงในหู , ควบคุมท่าทางไม่ได้ เป็นต้น และจะมีอาการทางตา คือ จะพบว่ามีเลือดคั่งที่ตา สูญเสียการมองเห็น หลอดเลือดดำใต้ลูกตาขยายตัว และในบางครั้งตรวจพบการคั่งของเลือดที่หัวนม ตัวบวม สับสน ส่วนผลกระทบต่อระบบหัวใจและหลอดเลือด คือ มีอาการปวดเค้นหัวใจ เนื่องจากกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด เดินโซเซ มีลิ่มเลือดในหลอดเลือดดำ มีการอักเสบเนื่องจากหลอดเลือดดำอุดตัน


*** น้ำสมุนไพรสกัดชีวภาพบีวีพลัส ดื่มวันละ 20 ซีซี ผสมกับน้ำเย็นหรืออุณหภูมิปกติ 1 แก้ว รับประทานก่อนอาหารเช้าหรือเย็นก็ได้ช่วงแรกให้ดื่มติดต่อกัน 4 สัปดาห์ หลังจากนั้นให้ดื่มเพียง 10 ซีซี ผสมน้ำเปล่า 1 แก้วจะช่วยให้เม็ดเลือดแดงที่หนืด หรือเกาะติดกันทำให้ระบบเลือดไม่ไหลเวียน แยกออกจากการเกาะติดกันช่วยให้เลือดไหลดีขึ้นและทำให้เม็ดเลือดแดงสามารถนำพาออกซิเจนไปช่วยในขบวนการต่างได้ตามปกติอาการมึนงง เพลีย ไม่สดชื่นจะค่อยหายไปลองรับประทานดูนะครับผมแนะนำว่าดีแค่ไหนแต่ท่านไม่ลองทานดูก็ไม่มีทางทราบได้หรอกครับ
 
ความรู้ดีๆที่เราเอามาฝาก

การเผาไขมัน article
ทฤษฎีองค์รวม (Wholeness theory) article
ทฤษฎีเชื้อโรค ( Germ Theory) article
ระบบภูมิคุ้มกัน ( Immune system ) article
มะเร็งเต้านม
สปอร์เห็ดหลินจือ
กรดไหลย้อน
โรคพาร์กินสัน
สูตรน้ำผักปั่นเพื่อสุขภาพที่ดี
เนื้องอกในมดลูก
ท้องผูก
ช็อกโกแลตซีสต์
ตกขาว
ต่อมธัยมัสกับน้ำเหลือง
เมลาโทนินกับการนอน
โรคอ้วน
เบาหวาน
สารต้านอนุมูลอิสระ
คอเลสเตอรอลกับโรคแทรกซ้อน
ไตรกีเซอร์ไรต์
วิธีลดคอเลสเตอรอล
ประโยชน์จุลลินทรีย์
โรคมะเร็ง article
โปรไบโอติค ( เชื้อชูชีพ )
แคลเซี่ยม ( Calcium )
ยาแผนปัจจุบันกับชีวิตประจำวัน article
เส้นใย (Fiber) article
อาหารที่ล้างคราบไขมันและความเป็นกรดในเลือด
ดวงคนวันเสาร์
ดวงคนวันศุกร์
ดวงคนวันพฤหัสบดี
ดวงคนวันพุธ
ดวงคนวันอังคาร
ดวงคนวันจันทร์
ดวงคนวันอาทิตย์
เลือดหนืดในโรคเบาหวานCopyright © 2010 All Rights Reserved.

thaiholistic
79/148 ซอย. สามวา 29 ถนน. สามวา เขต :  คลองสามวา แขวง :บางชัน
กรุงเทพมหานคร      10510
TEL : 086-3178658,086-5665291
อีเมล :RADAPAL@hotmail.com เว็บไซต์ : www.thaiholistic.com