ReadyPlanet.com
dot dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot


ชามะเขือพวง


แคลเซี่ยม ( Calcium )

         

 

 

  แคลเซี่ยมจะดูดซึมได้ต้องมีกรดอะมิโน ไลซีน และหากได้รับวิตามินดีไม่พอ หรือ ได้รับฟอสฟอรัสและแมกนีเซี่ยมมากเกินไป ก็ขัดขวางการดูดซึมของแคลเซี่ยม หากรับประทานเหล็กและแคลเซี่ยมพร้อมกันการดูดซึมของทั้ง 2 ธาตุจะไม่ดี และหากได้รับสังกะสีมากไปการดูดซึมแคลเซี่ยมก็จะไม่ดี

          อาหารที่มีโปรตีนจากเนื้อสัตว์ ไขมัน และ/หรือ น้ำตาล มีผลกระทบต่อการดูดซึมแคลเซี่ยม อาหารประเภทจานด่วนหรือที่มีเนื้อสัตว์ แป้ง-น้ำตาล ขัดสีบดละเอียด และเครื่องดื่มน้ำอัดลม ซึ่งมีฟอสฟอรัสสูงเป็นกรด ทำให้ร่างกายต้องนำแคลเซี่ยมออกจากกระดูกมาจับกับฟอสฟอรัส ทำให้ร่างกายขับแคลเซี่ยมออกไปมากขึ้น นั่นคืออาหารประเภท " อาหารขยะ " กาแฟ เกลือแกงมาก เครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ในปริมาณมาก น้ำอัดลม หรืออาหารประเภทพวกแป้งบดละเอียด จะนำไปสู่การเสียแคลเซี่ยมจากร่างกาย ฉะนั้น อาหารที่ควรรับประทานคือ ข้าวไม่ขัดผิว ผัก ผลไม้ ซึ่งมีแคลเซี่ยมมาก และมีฟอสฟอรัสต่ำ ( ถ้าเรากินแคลเซี่ยมเสริมติดต่อกัน 3 ป๊จะมีผลข้างเคียงทำให้เราท้องผูก)

***** การดื่มชามะเขือพวงเป็นประจำทุกวัน วันละ 1 ซอง / น้ำร้อน 1 ลิตร / 1 วัน ในน้ำสกัดมะเขือพวงจะมีแคลเซี่ยมสูงเทียบเท่ากับ นมสด UHT 1 กล่อง (240 มล) โดยมะเขือพวงมีแคลเซี่ยมประมาณ 299 มิลลิกรัม*****
ข่าวสารผลิตภัณฑ์

เภสัช มช. ช่วยไขข้อข้องใจน้ำหมัก
มะเขือพวงข่าวไทยรัฐ
ไทยรัฐข่าวน้ำหมักชีวภาพ
มาตราฐานผลิตภัณฑ์ มผช.Copyright © 2010 All Rights Reserved.

thaiholistic
79/148 ซอย. สามวา 29 ถนน. สามวา เขต :  คลองสามวา แขวง :บางชัน
กรุงเทพมหานคร      10510
TEL : 086-3178658,086-5665291
อีเมล :RADAPAL@hotmail.com เว็บไซต์ : www.thaiholistic.com